'Tia chớp' Usain Bolt tiếp tục giấc mơ thành cầu thủ chuyên nghiệp

30/05/2018 - Đăng bởi: gai xinh - Lượt xem: 993

Sau khi thử việc thất bại tại Manchester United và Borussia Dortmund, VĐV người Jamaica vẫn chưa từ bỏ ý định và sẽ tiếp tục theo đuổi giấc mơ sân cỏ của mình.

Mới đây, huyền thoại của làng điền kinh thế giới, Usain Bolt đã có những động thái mới nhất nhằm theo đuổi nguyện vọng được trở thành cầu thủ của mình. Bolt đã bắt đầu tập luyện với đội bóng Na Uy, Stromsgodset từ đầu tuần này.

'Tia chop' Usain Bolt tiep tuc giac mo thanh cau thu chuyen nghiep hinh anh 1

Bolt đang tập luyện cùng đội bóng Na Uy, Stromsgodset.

Trước đó, người đang nắm giữ 8 HCV Olympic có đã khoảng thời gian tập luyện cùng với Borussia Dortmund từ đầu năm 2018 nhưng không được đội bóng giữ lại. HLV trưởng Peter Stoger của Dortmund cho rằng Bolt còn rất nhiều điều phải làm để có thể thi đấu chuyên nghiệp.

"Vấn đề nằm ở phương pháp chơi bóng và cách thức di chuyển sao cho phù hợp. Anh ấy có năng lực, nhưng để chơi bóng ở một môi trường đỉnh cao, rõ ràng Bolt còn rất nhiều việc phải làm", thuyền trưởng 52 tuổi chia sẻ.

Chiến lược gia người Áo đã bày tỏ sự thích thú khi được làm việc cùng Bolt. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề chuyên môn, ông cho rằng thể chất của một VĐV điền kinh nếu so sánh với một cầu thủ bóng đá là hoàn toàn khác biệt và "tia chớp" người Jamaica chưa thể đáp ứng được những yêu cầu của đội bóng.

'Tia chop' Usain Bolt tiep tuc giac mo thanh cau thu chuyen nghiep hinh anh 2

Usain Bolt có quãng thời gian thử việc không thành công tại Dortmund.

Tại giải VĐQG Na Uy mùa giải năm nay, Stromsgodset mới chỉ thắng 3 trong tổng số 12 trận đã đấu và xếp thứ 12 trên tổng số 16 đội tham dự.

Việc tập luyện cùng "Người đàn ông chạy nhanh nhất hành tinh", về trước mắt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện danh tiếng của đội bóng. Còn liệu Bolt có thể đóng góp về chuyên môn cho đội bóng đến từ Bắc Âu hay không, hãy để thời gian đưa ra câu trả lời.

gotop
Ẩn