Hãng phim truyện Việt Nam ở TP.HCM đã ngưng hoạt động 6 tháng qua

26/09/2017 - Đăng bởi: gai xinh - Lượt xem: 23.728

Chi nhánh miền Nam của hãng phim truyện Việt Nam tọa lạc tại ngôi nhà 4 tầng ngay mặt tiền đường Thái Văn Lung, quận 1, TP.HCM đã dừng hoạt động nửa năm qua.

Vừa qua, thông tin về việc cổ phần hóa của Hãng phim truyện Việt Nam tại Hà Nội gây xôn xao dư luận. Các nghệ sĩ đồng loạt lên tiếng phản đối cổ đông là tổng công ty Vận tải thủy Vivaso vì cho rằng họ quan tâm đến giá trị những mảnh đất vàng mà hãng phim truyện đang sở hữu hơn là việc làm phim. Nhiều nghệ sĩ bật khóc khi ngôi nhà chung của họ bị biến thành nơi bán bún, chân gà nướng.

Trụ sở chính của Hãng phim truyện ở Hà Nội tiêu điều thì chi nhánh tại Sài Gòn cũng xuống cấp, vắng vẻ. Chia sẻ với Zing.vn, một đại diện của hãng phim tại Sài Gòn cho biết chi nhánh đã ngừng hoạt động 6 tháng qua.

Hang phim truyen Viet Nam o TP.HCM da ngung hoat dong 6 thang qua hinh anh 1
Buổi trưa, trước cửa văn phòng Hãng phim truyện Việt Nam bán cơm bụi. Ảnh: Bá Ngọc.

"Trước đây chi nhánh có giám đốc và một số phòng ban, nhân viên. Mỗi năm chi nhánh nhận làm nhiều phim theo đơn đặt hàng của các đài truyền hình. Có thời gian thành lập 6-7 đoàn phim cùng lúc nhưng hiện nay, giám đốc đã về Hà Nội. Còn nhân viên đều nghỉ vì 2-3 tháng qua họ không nhận được lương. Điều này có lẽ ảnh hưởng từ ồn ào xung quanh việc cổ phần hóa hãng phim", người này nói thêm.

Đến số 6 Thái Văn Lung, quận 1, TP.HCM - văn phòng đại diện của Hãng phim truyện Việt Nam, người viết bất ngờ bởi bên trong tòa nhà 4 tầng đã bị xuống cấp, bỏ trống. Trần nhà và dọc cầu thang đầy mạng nhện chăng. Phòng giám đốc, phòng kế toán, phòng đạo cụ đều cửa đóng im ỉm. Riêng phòng ở tầng 3 dành cho nhân viên của hãng vào miền Nam công tác mở cửa nhưng chỉ gồm 4 chiếc giường cũ và mảng tường bị ẩm ướt, loang lổ.

Ở tầng một đồ đạc lộn xộn nên nhìn vào không ai nghĩ đây là văn phòng của một hãng phim lớn, có bề dày truyền thống nhất tại Việt Nam.

Buổi trưa, nơi đây ồn ào vì tiệm cơm hoạt động. Khi Zing.vn hỏi chủ quán cơm về việc thuê mặt bằng của hãng phim truyện thì người này phủ nhận. "Chúng tôi chỉ mượn bán cơm buổi trưa", người này nói thêm.

Đối lập với vẻ tiêu điều của hãng phim là tòa nhà cao tầng làm văn phòng cho thuê ở ngay bên cạnh. Một nhân viên của hãng phim cho biết tòa nhà này được xây dựng trên mảnh đất thuộc sở hữu của Hãng phim truyện Việt Nam.

Hang phim truyen Viet Nam o TP.HCM da ngung hoat dong 6 thang qua hinh anh 2
Tòa nhà văn phòng cho thuê xây trên đất Nhà nước giao cho hãng phim truyện Việt Nam. Ảnh: Bá Ngọc.

Trước đây, Nhà nước giao cho hãng phim hơn 1.200 m2 đất tại số 6 Thái Văn Lung nhưng đến nay phần lớn đều được hợp tác xây dựng và cho thuê với đơn vị khác. Chỉ còn lại hơn 70 m2, đơn vị hợp tác xây ngôi nhà 3 tầng làm văn phòng của hãng phim. 

Nói về tương lai của văn phòng đại diện hãng phim truyện tại TP.HCM, người này cảm thán: "Chúng tôi chỉ là nhân viên, chỉ muốn được làm nghề. Còn chuyện quản lý thế nào lại do lãnh đạo quyết định. Nhưng nhìn hiện trạng nơi mình làm việc xuống cấp thế này ai không buồn, đau lòng?"

gotop
Ẩn